Bàn chân và bàn tay lạnh: Nguyên nhân, phải làm gì để hạn chế?

Có bàn tay và bàn chân lạnh ngay cả khi không ở trong môi trường lạnh là một hiện tượng khá phổ biến. Mặc dù không thoải mái, nhưng nó thường không phải là một nguyên nhân gây lo ngại vì nó có thể chỉ là cách duy trì nhiệt độ cơ thể tự nhiên. Tuy nhiên, nếu tình trạng này tái diễn liên tục và đi kèm với sự thay đổi màu sắc của da thì có thể là do vấn đề về dây thần kinh và lưu thông máu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bàn chân, bàn tay lạnh và phải làm gì để hạn chế?

Bệnh chân tay lạnh: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Tình trạng chân tay lạnh không kể thời tiết là một dấu hiệu cảnh báo về tình trạng sức khỏe cơ thể. Bạn không được chủ quan với tình trạng này.

Tay chân lạnh là bị gì, tại sao cần phải cảnh giác?

Tay chân luôn lạnh bất kể thời tiết thế nào là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề. Vậy, tay chân lạnh là bị gì?

Vì sao nhiều người tay chân lúc nào cũng lạnh ngắt?

Có một số người lúc nào tay chân cũng lạnh ngắt. Dù có làm gì đi nữa, vẫn luôn cảm thấy lạnh. Có thể là bàn tay lạnh như đá, hoặc bàn chân lạnh ngắt.

Vì sao tay, chân của bạn bị lạnh hơn người khác?

Bàn tay, bàn chân của một số người buốt lạnh trong khi những người xung quanh cảm thấy bình thường.

Chân tay lạnh là dấu hiệu bệnh gì?

Nếu bàn tay, bàn chân bạn luôn lạnh ngắt, lạnh hơn nhiều so với người khác thì đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật hoặc bất ổn trong cơ thể.

Chân tay lạnh, báo hiệu điều gì?

SKĐS - Tay và chân thuộc thành phần ngoại vi của cơ thể, do đó nhiệt độ thường thấp hơn các bộ phận khác,

Nguyên nhân khiến bạn luôn bị lạnh tay chân

Hạ thân nhiệt, lo lắng, suy giáp, thiếu máu hay hội chứng Raynaud là tình trạng có thể khiến tay chân của bạn luôn bị lạnh ngay cả khi thời tiết ấm áp.

10 lý do khiến bạn luôn bị lạnh đôi bàn tay

Đôi bàn tay lạnh cóng trong một ngày rét buốt là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu tay bạn luôn lạnh ngay cả trong thời tiết ấm áp thì sao?