December 1, 2022

Solana là một trong những hệ sinh thái có tốc độ phát triển mạnh mẽ và đang trên đà hoàn chỉnh các mảnh ghép của mình. Chỉ sau một năm hoạt động, hệ Solana đã sở hữu hàng trăm sản phẩm, đặc biệt là mảng game. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 5 dự án game đáng chú ý nhất trên hệ sinh thái Solana nhé.

Star Atlas (ATLAS)

Dự án game Star Atlas là một thể loại game Metaverse cho phép người chơi khám phá, khai thác và chinh phục hành tinh trên vũ trụ. Dự án này nhằm tạo ra một vũ trụ thực tế ảo trong không gian riêng, nơi diễn ra toàn bộ hoạt động xã hội, chính trị, kinh tế và cả giải trí.

Star Atlas sử dụng hai mã thông báo, đó là POLIS và ATLAS. Cụ thể, token ATLAS là token tiện ích, có chức năng như một loại tiền tệ của trò chơi, được dùng để sở hữu các vật phẩm NFT và có thể kiếm được bằng việc tham gia hoạt động trong game. 

Token POLIS là token quản trị giúp người dùng tham gia voting về các quyết định phát triển dự án ở tương lai.

Aurory (AURY)

Aurory là một trò chơi theo lối chơi nhập vai, game có thể chơi không mất phí. Aurory cho phép bạn khám phá không gian với rất nhiều sinh vật đa dạng được mã hóa dưới NFT. 

Aurory thiết lập một hệ sinh thái riêng với những hoạt động như farming, staking và thị trường để giao dịch các vật phẩm có được từ trò chơi.

Aurory chỉ sử dụng một loại token là AURY. Chúng cũng sẽ được dùng như một đơn vị tiền tệ trong trò chơi để mua bán, giao dịch và được dùng để trả thưởng khi người chơi chiến thắng. 

Ngoài ra, người có AURY cũng được quyền voting cho các đóng góp mới vào sự phát triển chung của dự án.

Cryowar (CWAR)

Cryowar là một dự án game dung hòa giữa thể loại game truyền thống và game blockchain. Cryowar mở ra một đấu trường, nơi mọi người có thể giao chiến với nhau ở nhiều chế độ.

Bạn sẽ cần nhập vai vào các nhân vật NFT của game và dùng các kỹ năng chiến đấu riêng để giành chiến thắng. Lối chơi của Cryowar được đánh giá khá cao vì đậm chất “play”.

Token của dự án game này là CWAR. Nó vừa là token tiện ích và đồng thời cũng là token quản trị của game. CWAR được dùng để mua vật phẩm NFT, đặt cược nhận thưởng…

Project SEED (SHILL)

Project SEED là một dự án game kiếm tiền thú vị khác trên hệ Solana. Nó được xây dựng trên ý tưởng từ hình ảnh và tính cách của các anh hùng thần thoại nhằm giải cứu nhân loại khỏi sự hủy diệt. 

Trong vũ trụ ảo mà game tạo ra, người chơi được nhập vai vào các anh hùng đã được mã hóa dưới dạng NFT trong trò chơi để bắt đầu chiến đấu, giành thắng cuộc và nhận về những vật phẩm quý hiếm. Phần lớn những vật phẩm trong game sẽ được nâng cấp hoặc được kết hợp để đúc thành các NFT mới.

Project SEED sử dụng token SHILL và nó có chức năng tương tự như những token tiện ích cũng như token quản trị của các game khác.

Genopets (GENE)

Dự án cuối cùng được đề cập trong bài viết này là Genopets. Nó là một sản phẩm mới trên hệ Solana nhưng được đánh giá rất tốt. Genopets theo đuổi mô hình M2E tương tự như STEPN – một sản phẩm đình đám của Solan trước đó. Không chỉ dừng lại là ứng dụng tracking những hoạt động của mọi người, Genopets còn kết hợp các yếu tố game blockchain và DeFi.

Dự án này dùng cơ chế token kép. Cụ thể, token GENE là token quản trị được dùng để tham gia biểu quyết, đặt cược nhận phần thưởng cũng như quản trị dự án. Còn token KI là token tiện ích được dùng để giao dịch các vật phẩm trong Genopets.

Nền kinh tế của Genopets được xây dựng ổn, nên khi M2E phát triển như một xu hướng thịnh hành mới của crypto thì dự án này là một ứng cử viên sáng giá mà bạn có thể xem xét.

Tổng kết

5 dự án gaming trên đây là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái Solana. Bạn có thể đầu tư vào Solana bằng cách mua SOL qua cặp SOL USDT ở các sàn giao dịch tiền điện tử có hỗ trợ. Hoặc cũng có thể mua token của những dự án game này nếu muốn. Chúc bạn thành công!

tải minecraft 1.16.0.58 tiếng việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *